5 Cách kiểm tra vị trí đường ống nước bị rò rỉ trong nhà hay gặp phải

Cập nhật: 17 Jul, 2018

Hệ thống nước có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà bạn chính vì thế mỗi khi có hư hỏng hay sự cố không mong muốn xảy ra sẽ ảnh hưởng đến cả kết cấu cũng như tuổi thọ của chính ngôi nhà bạn chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 cách kiểm tra vị trí đường ống nước bị rò rỉ trong nhà hay gặp phải để quý khách có thể tự tìm ra nguyên nhân, vị trí hư hỏng đó.

1. Kiểm tra bồn chứa nước gia đình

Đây có lẽ là vấn đề chung của tất cả các quý khách hàng đều gặp phải khi sử dụng nước thủy cục mà gắn bồn chứa nước vì vị trí bồn chứa nước thường được đặt trên cao hoặc mái nhà. Các vị trí đó là nơi chẳng ai để ý đến vì thế khi có hư hỏng, hay xảy ra sự cố sẽ không biết và vô tình tiền nước tăng lên đáng kể mà chẳng hay.

Thường thì nhà cao tầng các đội thợ lắp đặt, sửa đường ống nước sẽ chủ quan gắn bồn nhưng không gắn phao cơ tự động ngắt nước( vì lúc gắn ban ngày nước không lên nổi ) nhưng về đêm khi các hộ dân cư khác cũng không dùng nước thì nước sẽ rất mạnh và lên bồn chứa quá mức sẽ chảy ra ngoài mà chẳng ai hay biết. Chính vì thế quý khách hãy chú trọng và thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước nhé.

5 Cách kiểm tra vị trí đường ống nước bị rò rỉ trong nhà hay gặp phải

2. Kiểm tra vị trí gắn đồng hồ nước

Vị trí lắp đồng hồ nước nhà bạn nằm ở đâu bạn có biết ? Chắc hẳn có đến 90% chúng ta không ai thèm quan tâm hay để ý đến vị trí gắn đồng hồ làm gì. Nhưng đó là một suy nghĩ rất sai lầm. Vì sao ư? Đó là điểm đầu tiên của nguồn nước vào nhà bạn nên nước rất mạnh sẽ dễ bị rò rỉ nước hoặc bục vỡ và nước thất thoát xuống lòng đất làm tăng chi phí đáng kể.

Tại vị trí gắn đồng hồ thường được đấu nối bởi các đầu ren bằng thau mà chất lượng đồng thau tại thị trường Việt Nam thì bạn biết rồi sử dụng được một vài năm sẽ bị gỉ sét bởi một môi trường ẩm nên hãy thường xuyên kiểm tra tại đồng hồ nhé.

3. Kiểm tra hệ thống nước nhà bạn 

Với các hệ thống nước đã có tuổi thọ từ 5 năm trở đi thì chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước có bị xuống cấp đáng kể hay không, thường xuyên xem đồng hồ nước khi đã ngắt tất các các thiết bị trong gia đình để xem thử có quay hay không nếu quay đáng kể hãy tìm các khắc phục hay tìm đội ngũ chuyên dò rò rỉ nước ngầm đến để trợ giúp nhé.

4. Kiểm tra các vị trí đấu nối 

Hãy thường xuyên kiểm tra các vị trí đấu nối của hệ thống nước nhà bạn xem có an toàn hay không đặc biệt là các vị trí nằm dưới lòng đất, nằm gần hố gas rỗng là nơi chuột sinh sống chúng sẽ gặm đường ống nước cấp nhà bạn mà và làm nước chảy xuống nền nhà không chỉ làm tăng chi phí nước mà còn nguy hiểm đến nền nhà gây tình trạng sụt lún, vỡ gạch nền,...

5 Cách kiểm tra vị trí đường ống nước bị rò rỉ

5. Kiểm tra các thiết bị vệ sinh.

Thường xuyên kiểm tra thay thế các vòi nước, van nước hư hỏng để tránh tình trạng thất thoát nước. Các vị trí nằm giữa dây cấp nước vào thiết bị sẽ là nơi thường xuyên bị rò rỉ nước bởi chất lượng dây cấp nước giảm dần qua thời gian sẽ làm rò rỉ nước thấm nền nhà, sàn nhà và loang ra tường gây ẩm ướt.

Kiểm tra và sửa chữa bồn cầu cũ kỹ không đảm bảo vì chúng sẽ chảy nước thường xuyên khi bộ xả bị hỏng mà không để ý thì một tháng chảy liên tục như thế thì quý khách có thể hình dung ra được lượng nước mình phải trả tăng như thế nào .

Với 5 cách tìm ra vị trí đường ống nước bị rò rỉ trong nhà hay gặp phải như trên thì quý khách có thể tự kiểm tra hệ thống nước nhà mình mà không cần gọi thợ sửa ống nước làm gì để tốn chi phí.

Khi có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến hệ thống điện, ống nước, điện lạnh quý khách có thể liên hệ cho dịch vụ sửa điện nước tại tphcm của chúng tôi để được tư vấn nhé.

Liên hệ : 0934.082.123 

Email: thodiennuoclinhviet@gmail.com

Kết quả bình chọn: 5/5
 
 

Bài viết khác:

 

Danh mục Dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên KT
Mr. Vũ0934 082 123

Bài viết mới

Từ khóa liên kết